Đóng cửa và xử phạt 73 cơ sở kinh doanh thực phẩm

Ngày 23-4, TS Trần Đáng, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau đúng một tuần (kể từ ngày 16-4) đồng loạt kiểm tra và xét nghiệm thực phẩm lưu động đã có 98 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố tại Hà Nội và Hà Tây bị kiểm tra.

Trong số này, các đoàn thanh tra đã đình chỉ hoạt động 48 cơ sở, phạt hành chính 25 cơ sở, cảnh cáo 21 cơ sở và tiêu hủy rau sống, mắm tôm của 3 nhà hàng. Theo ông Đáng, việc kiểm tra và đình chỉ sẽ kéo dài đến khi các cửa hàng đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong ngày, Bộ Y tế cũng cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 50 trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm tại một số địa phương phía Bắc song không có ca tả. Theo TS Nguyễn Huy Nga, với tình trạng các ca bệnh vẫn tiếp tục xuất hiện rải rác như hiện nay thì khó có thể khống chế được dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân từ khuẩn tả xong trong tháng 4 này.

Kh. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).