Đồng loạt kiểm tra cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động

Ngày 13-11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đồng loạt kiểm tra các cây xăng tạm dừng hoạt động, sau khi có chỉ đạo của Bộ Công thương (gửi Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố) về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Ngày 13-11, ghi nhanh tại một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TPHCM, tình trạng người dân xếp hàng chờ đến lượt đổ xăng tiếp tục diễn ra. Một vài điểm khống chế số tiền đổ mỗi lượt đồng thời cũng có nơi tạm đóng cửa và treo biển “hết xăng, đang chờ nhập hàng”.

Đồng loạt kiểm tra cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động ảnh 1 Người dân xếp hàng chờ tới lượt đổ xăng tại cây xăng số 86 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12

Cụ thể, sáng cùng ngày, tại cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH MTV kho vận xăng dầu Tây Nam (86 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12), nhiều người dân xếp hàng đợi tới lượt đổ xăng. Tuy vậy, mỗi người chỉ được đổ tối đa 50.000 đồng, giống như thời điểm trước khi xăng dầu tăng giá.

Cách đó vài trăm mét, cửa hàng xăng dầu Tân Chánh Hiệp (đoạn giao đường Tô Ký - Đông Bắc, quận 12) cũng khá đông người xếp hàng chờ. Để đảm bảo trật tự, tránh chen lấn, cửa hàng xăng dầu đã bố trí rào chắn trước các trụ bơm. Tương tự, dọc tuyến đường Quang Trung (quận Gò Vấp); Trường Chinh  (quận Tân Bình); Lũy Bán Bích, Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú)… cũng tái diễn cảnh xếp hàng đợi hoặc treo biển “tạm hết xăng”…

Đồng loạt kiểm tra cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động ảnh 2 Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra cây xăng trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú

Cùng ngày, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đồng loạt kiểm tra các cây xăng tạm dừng hoạt động, sau khi có chỉ đạo của Bộ Công thương (gửi Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố) về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Ghi nhanh vào sáng cùng ngày, QLTT đã tiến hành kiểm tra cây xăng trên số 592 – 594 - 596 Lũy Bán Bích và cây xăng số 202 – 204A Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú). Tại đây, Đội QLTT số 14 đã làm việc với quản lý cây xăng và tiến hành mở bồn xăng dầu để đo, kiểm tra số lượng còn lại trong các bồn chứa cũng như các trụ bơm. Kiểm tra thực tế cây xăng số 202 – 204A Trịnh Đình Trọng, số lượng xăng RON E5 còn 20 lít, bồn xăng RON 95 còn 65 lít, dầu còn khoảng 1.300 lít.

Đồng loạt kiểm tra cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động ảnh 3 QLTT cùng nhân viên cây xăng đo lượng xăng trong bồn chứa

Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều, quản lý cây xăng 202 – 204A Trịnh Đình Trọng, chia sẻ: “ Doanh nghiệp có 3 chi nhánh kinh doanh xăng dầu và hiện tại chi nhánh này đã hết xăng từ 2 ngày nay, trước thời điểm điều chỉnh giá. Hiện tại cửa hàng chỉ bán dầu. Ngay sau khi hết xăng, cửa hàng đã nhanh chóng báo cáo với lực lượng QLTT TPHCM”.

Theo thông tin từ Cục QLTT, trên địa bàn quận Tân Phú có tổng cộng 24 cây xăng, trong đó có 1 cây đã nghỉ kinhdoanh và 2 cây thông báo hết xăng. 21 cây xăng còn lại vẫn hoạt động bình thường. Qua kiểm tra cây xăng trên đường Trịnh Đình Trọng, bước đầu ghi nhận cửa hàng chấp hành nghiêm túc các điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Ngoài một số cây xăng nêu trên, Cục QLTT TPHCM cũng kiểm tra một số cây xăng khác như cây xăng số 102 Phổ Quang (phường 2, quận Tân Bình), cây xăng số 1760 Phạm Thế Hiển ( phường 6, quận 8)…

Lãnh đạo Cục QLTT TPHCM cho hay, việc kiểm tra các cây xăng lần này nhằm nắm thông tin hoạt động kinh doanh, có hay không tình trạng “găm hàng” để từ đó có hướng xử lý phù hợp.  

Đọc nhiều nhất

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.