Mua bán xăng dầu ở phía Bắc: Nơi đông nghịt, chỗ vắng vẻ

Ngày 12-11, mặc dù giá xăng dầu đã điều chỉnh tăng giá nhưng ghi nhận tại Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc cho thấy, việc mua bán vẫn diễn ra khá căng thẳng tại các thành phố lớn, trong khi đó ở một số tỉnh miền núi lại bình thường.
Một cây xăng tại thị trấn Cao Phong, Hòa Bình  khá vắng khách. Ảnh: QUỐC KHÁNH
Một cây xăng tại thị trấn Cao Phong, Hòa Bình khá vắng khách. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Tại nội thành Hà Nội, ghi nhận trong ngày, tại các cây xăng trên đường Láng, Thái Thịnh, Lê Văn Lương, Tây Sơn… dù đã “hạ nhiệt” nhưng người đi xe máy vẫn phải xếp hàng chờ 20-30 phút mới đổ được xăng và hầu hết các cây xăng chỉ bán 50.000 đồng/xe/lần. Trong khi đó, nhiều cây xăng ở khu vực ngoại thành như Hòa Lạc, Thạch Thất và Quốc Oai lại rất vắng, nơi đông lắm cũng chỉ 7-8 xe máy và 2-3 ô tô xếp hàng. Tuy nhiên, tương tự nội thành, các cây xăng này cũng chỉ bán 50.000 đồng/xe máy, ô tô cũng chỉ được đổ tối đa 500.000 đồng/lần (đối với xăng) và 300.000 đồng/lần (đối với dầu). 

Sát Hà Nội là tỉnh Hòa Bình, các cây xăng tại TP Hòa Bình và một số huyện vùng cao như Kim Bôi, Cao Phong, Yên Lạc đều mở cửa hoạt động bình thường và hoàn toàn không có cảnh phải xếp hàng chờ đợi. Những người đi xe máy dễ dàng đổ được đầy bình theo yêu cầu. Tuy nhiên, với ô tô, nhất là xe chạy dầu, một số cây xăng nhỏ vẫn bán khống chế 500.000-700.000 đồng/lần. Trong khi đó, tại Hải Phòng, Sở Công thương thành phố này cho biết, trên địa bàn đã có 6 doanh nghiệp xin tạm dừng hoạt động bán xăng tại 8 cửa hàng xăng dầu vì gặp khó khăn về nguồn hàng. Do một số cây xăng tư nhân đóng cửa nên nhiều cây xăng lớn trên địa bàn Hải Phòng, nhất là các cửa hàng của Petrolimex, lượng khách tới mua xăng, dầu khá đông nên có những thời điểm xảy ra quá tải nhưng cửa hàng vẫn cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Từ sáng sớm 31-1, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn tại TPHCM đã nhộn nhịp đón khách đến mua vàng lấy hên. Năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng áp dụng nhiều phương thức thanh toán qua các ứng dụng (app), ví điện tử, quét mã QR, mua hàng trực tuyến… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.