Xăng tăng giá, người dân vẫn xếp hàng

Chiều 11-11, khảo sát một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, dù giá xăng tăng cao, chi phí xăng dầu đã được điều chỉnh nhưng tại các cửa hàng, đại lý xăng dầu nhiều người dân vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng. 

Nhiều cửa hàng nhỏ lẻ ngoài hệ thống của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vẫn giăng dây, đóng cửa hoặc chỉ bán nhỏ giọt cho xe máy, không bán cho ô tô hoặc treo biển “hết xăng còn dầu”…

Nhiều chuyên gia nhận định, tình trạng thiếu xăng dầu là có thật. Bộ Công thương cần giao bổ sung hạn mức nhập khẩu xăng dầu cho các doanh nghiệp đầu mối; đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhanh chóng hỗ trợ ngoại tệ để các doanh nghiệp đầu mối kịp thời nhập khẩu nhiên liệu cho thị trường nội địa.  

Xăng tăng giá, người dân vẫn xếp hàng   ảnh 1 Xếp hàng chờ đổ xăng tại Trạm xăng Sông Hồng (đường Lê Văn Lương - Hà Nội) chiều 11-11 

Chiều tối 11-11, người dân ở một số quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn đợi đến lượt đổ xăng dù giá xăng đã được điều chỉnh lúc 15 giờ cùng ngày. Anh Ngọc Hùng, ngụ quận 7 (TPHCM), cho biết vừa đổ xăng tại cây xăng Hiệp Quế, trên đường Trần Xuân Soạn. Tại đây, tình trạng người dân xếp hàng chờ đến lượt đổ vẫn diễn ra như trước khi xăng dầu tăng giá.

Tương tự, một số cây xăng tại vòng xoay Lý Thái Tổ (quận 10), đường Quang Trung (quận Gò Vấp), Tô Ký (quận 12)… cũng khá đông người dân xếp hàng. Các cây xăng đều có sẵn rào chắn, phòng tình trạng chen lấn.

Theo một số doanh nghiệp, mức tăng giá lần này vẫn khiến họ “gồng lỗ” nên tình trạng xếp hàng chờ đến lượt đổ xăng vẫn... tái diễn. 

Xăng tăng giá, người dân vẫn xếp hàng   ảnh 2 Điều chỉnh giá xăng dầu tại cây xăng Hiệp Quế, đường Phạm Hùng (quận 8, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều cùng ngày, Sở Công thương TPHCM có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường TPHCM, Công an TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn về việc đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường TP tăng cường phối hợp kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, nhất là hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu; hành vi bán xăng dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai và các dụng cụ chứa đựng khác (trừ các trường hợp khác theo quy định).

Công an TPHCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an TP Thủ Đức, các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy; không mua xăng dầu tích trữ hoặc kinh doanh bán lại; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hướng dẫn các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tổ chức phân luồng, xếp hàng đối với xe máy, phương tiện vận chuyển vào đổ xăng, đảm bảo khoảng cách an toàn, thoát hiểm…

Đọc nhiều nhất

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.