Đồng Nai có Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thay bà Phan Thị Mỹ Thanh

SGGP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vừa thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký Nghị quyết số 544/NQ-UBTVQH14 phê chuẩn Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai khóa XIV đối với ông Hồ Văn Năm.

Tin liên quan

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ông Hồ Văn Năm sinh năm 1961, quê Đồng Nai, từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XII, XIII tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, ông Hồ Văn Năm là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, đại biểu Quốc hội thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Trước đó, ông Năm cũng từng giữ cương vị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến bà Phan Thị Mỹ Thanh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, vào tháng 4-2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận, xác định bà Thanh đã có những khuyết điểm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và của cá nhân bà Thanh. Từ đó, Ban Bí thư có quyết định thi hành kỷ luật bà Thanh bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Giữa tháng 5-2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội đối với bà Thanh vì hàng loạt sai phạm. Từ đó đến nay, vị trí Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để trống. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn