Đồng Nai: Kết nối ẩm thực, du lịch với vùng đất Chiến khu D

Tối 24-11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP Biên Hòa), UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ văn hoá, ẩm thực Đồng Nai năm 2023 với chủ đề “Đồng Nai - Hội tụ giá trị thiên nhiên, văn hóa và du lịch”.
Đồng Nai: Kết nối ẩm thực, du lịch với vùng đất Chiến khu D

Tỉnh Đồng Nai có Khu dự trữ thế giới Đồng Nai, Vườn Quốc gia Cát Tiên được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, sông Đồng Nai thơ mộng dài nhất vùng Nam bộ, hồ Trị An được quy hoạch là khu du lịch quốc gia, núi Chứa Chan là ngọn núi cao thứ 2 tại Nam bộ và những núi đá "dị" chồng lên nhau - Đá ba chồng ở Định Quán. Đặc biệt, Đồng Nai có Chiến khu D với các Căn cứ Trung ương cục miền Nam (1961–1962), Căn cứ Khu ủy miền Đông (1962–1967) và Địa đạo Suối Linh (1962–1967) là căn cứ quan trọng nhất của miền Đông Nam bộ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc

Các đầu bếp giới thiệu bánh xôi chiên phồng

Các đầu bếp giới thiệu bánh xôi chiên phồng

Ẩm thực Đồng Nai gây ấn tượng mạnh mẽ với những món ăn của người Đồng Nai là kết quả giao tiếp nhiều luồng văn hóa Đông - Tây, vùng miền nên đa dạng, phong phú lại vừa mang nét riêng, trong đó, món xôi chiên phồng là kỷ lục châu Á.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, hiện Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam công nhận 2 đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai gồm xôi chiên phồng và gỏi bưởi- những món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam. Đồng thời mong muốn sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã nâng tầm các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023, góp phần đưa các sản phẩm ẩm thực, du lịch của tỉnh vươn xa.

Tin cùng chuyên mục