Đồng Nai: Khen thưởng 2 học sinh trả lại tài sản trị giá 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Đăng Bảo Linh đã biểu dương và khen ngợi đức tính thật thà, không tham của rơi của 2 em, hành động cần được ngành GD-ĐT tuyên dương, tuyên truyền, nhân rộng ra các cơ sở giáo dục để nhiều học sinh khác cùng làm theo.

Ngày 22-3, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai Đỗ Đăng Bảo Linh đã đến Trường Tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT cho 2 em là Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, học sinh lớp 5/2 vì có hành động đẹp khi nhặt chiếc túi xách bên trong có chứa tài sản giá trị trả lại cho người đánh rơi.

Tại buổi trao Giấy khen, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Đăng Bảo Linh đã biểu dương và khen ngợi đức tính thật thà, không tham của rơi của 2 em, giúp người mất nhận lại được tài sản, hành động cần được ngành GD-ĐT tuyên dương, tuyên truyền, nhân rộng ra các cơ sở giáo dục để nhiều học sinh khác cùng làm theo. Ban Giám đốc Sở GD-ĐT cũng tặng riêng mỗi em 1 máy tính bảng kèm tiền thưởng.

Đồng Nai: Khen thưởng 2 học sinh trả lại tài sản trị giá 100 triệu đồng cho người đánh rơi  ảnh 1

Khen thưởng 2 học sinh là Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ

Còn ông Nguyễn Đăng Thành, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Định Quán cho hay, ngành GD-ĐT huyện rất tự hào vì hành động đẹp của 2 em và phòng GD-ĐT huyện đang tiến hành các bước đề xuất UBND huyện có hình thức khen thưởng tấm gương của 2 em.

Như báo SGGP đã đưa tin, sáng 21-3, em Lê Nhã Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ trên đường đến trường đã nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có chứa nhiều tiền mặt, vàng trang sức và giấy tờ trị giá khoảng 100 triệu đồng. Các em đã mang chiếc túi xách vào trường gặp Tổng phụ trách Đội và bàn giao lại để tìm chủ nhân đánh rơi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất