Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông

Ngày 17-3, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cao. 

Theo đó, từ đầu tháng 3 đến nay, 35 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 17.959 lao động, trong đó có 17.598 lao động phổ thông trong các lĩnh vực may mặc, giày da, vật liệu xây dựng, đồ gỗ, bảo hiểm.  

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông ảnh 1

Tuyển dụng lao động phổ thông trước cổng Khu công nghiệp Biên Hòa II

Ghi nhận của PV báo SGGP, chỉ trong vài ngày qua, tại sàn giao dịch việc làm trực tuyến có tới 27 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.479 lao động phổ thông nhưng chỉ có 93 người nộp hồ sơ tuyển dụng. 
Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông ảnh 2 Nhiều công ty thông báo tuyển dụng lao động phổ thông 
Từ sau Tết Nguyên đán, anh Lợi được một công ty sản xuất thiết bị điện có trụ sở ở TP Biên Hòa thuê tuyển 500 lao động phổ thông. Anh đặt biển thông báo ven quốc lộ 1, ngay trước Khu công nghiệp Biên Hòa II để tuyển lao động với mức lương 9-13 triệu đồng/tháng, nhưng mỗi ngày chỉ tuyển được 3-4 người.
Anh nói: “Số lao động phổ thông bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 về quê chưa quay lại Đồng Nai để làm việc dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động. Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, công ty còn thông qua sàn giao dịch hỗ trợ việc làm để kết nối với lao động từ địa phương đến nộp hồ sơ xét tuyển”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn