Đồng Nai: Tạm dừng thêm nhiều hoạt động để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 30-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo ký công văn hỏa tốc gửi sở, ban, ngành, công an, Ban Tôn giáo, UBND các thành phố, các huyện... yêu cầu tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân đi siêu thị đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng chống dịch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Người dân đi siêu thị đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng chống dịch. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước; nhất là TPHCM, địa bàn giáp ranh với Đồng Nai.

Do vậy, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như: karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, hoạt động thể dục thể thao trong không gian kín.

Tạm dừng thêm đối với các hoạt động: nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh; các điểm du lịch tham quan, di tích, các tụ điểm vui chơi; các điểm thể dục thể thao ngoài trời; các hoạt động tại phố đi bộ, công viên công cộng, các điểm truy cập internet, các cơ sở spa, các cơ sở làm đẹp như cắt tóc, nail...

Đối với các cơ sở, các hộ gia đình hoạt động kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn, thức ăn đường phố, vỉa hè, nhà hàng, khách sạn không được phục vụ 10 người cùng một thời điểm, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và giữ khoảng cách giữa các bàn là 2m, tăng cường hình thức bán mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, dừng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh để đến các tỉnh, thành, gồm TPHCM, TP Hà Nội, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch); trừ các trường đặc biệt vì lý do công vụ, chở bệnh nhân, chở người hết cách ly, xe đưa đón công nhân, các chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch...

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch... có hành trình qua các tỉnh, thành có dịch thì không được dừng, đỗ để đón trả khách.

Các trường hợp được hoạt động thì thực hiện vận chuyển không quá 50% sức chứa, không quá 20 người trên phương tiện, hành khách buộc phải mang khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách, thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển.

Yêu cầu người dân toàn tỉnh nâng cao ý thức trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, tự giác thực hiện quy tắc 5K...

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 31-5 cho đến khi có thông báo mới.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.