Đồng Nai thông tin vụ bé gái tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

SGGPO
Chiều ngày 18-9, BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã thông tin về vụ tử vong khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản đối với bé N.T.B.T. (1 tuổi, quê An Giang, tạm trú huyện Nhơn Trạch).

Tin liên quan

Theo đó, chất lượng lô vaccine viêm não Nhật Bản JM-020319E là an toàn nên các đơn vị y tế nhà nước, tư nhân tiếp tục sử dụng lô vaccine này trên phạm vi toàn tỉnh và giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng sử dụng lô vaccine trên.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 15-9, bé T. được người nhà đưa đến Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm vaccine viêm não Nhật Bản mũi thứ 2. Sau khi tiêm, bé T. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế nhưng không có biểu hiện bất thường nên được cho về. 

Đến khoảng 11 giờ, bé T. tím tái, không bắt được mạch nên được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều trị trong tình trạng không mạch, không huyết áp, không nhịp tim. Sau đó, bé T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị nhưng tử vong, có thể do sốc phản vệ. Cùng với bé T., có 10 trẻ tiêm cùng lọ vaccine và 57 trẻ tiêm cùng lô vaccine, có hạn sử dụng đến tháng 2-2021 nhưng chưa ghi nhận bất thường ở các trẻ khác.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).