Đồng Nai: Xe xét nghiệm SARS-CoV-2 đi vào hoạt động

Ngày 26-7, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai)  Phạm Văn Dũng, cho biết vừa mượn xe xét nghiệm lưu động PCR để bổ sung giải quyết nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người dân đang tăng cao trên địa bàn.

Theo đó, xe xét nghiệm này do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho mượn được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật để tiến hành xét nghiệm PCR cho người dân xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Xe xét nghiệm SARS-CoV-2 đi vào hoạt động ảnh 1

Phòng container xét nghiệm xét SARS-CoV-2 đã về tới Bệnh viện đa khoa Thống Nhất

Sáng cùng ngày, Đồng Nai ghi nhận thêm 231 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 46 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, 185 ca trong khu cách ly, khu phong tỏa, trong đó TP Biên Hòa có 146 ca.

Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong đợt dịch thứ 4 là 2.675 ca, trong đó TP Biên Hòa chiếm 1.440 ca.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.