Đồng Nai: Xem xét xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân để 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang cách ly

Đồng Nai sẽ kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan để xảy ra trường hợp 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang cách ly tại Khu cách ly tập trung số 2 - Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu.

Tin liên quan

Ngày 4-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo đã ký văn bản số 4577/UBND-KGVX về việc đề xuất kiểm điểm xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân để xảy ra việc người đang cách ly bỏ trốn.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, chủ trì, phối hợp với Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Vĩnh Cửu, Ban điều hành Khu cách ly tập trung số 2 cùng các đơn vị liên quan thông nhất ý kiến, tham mưu đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan để xảy ra trường hợp 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly. Thời gian để các cơ quan trên báo cáo tham mưu, đề xuất hướng xử lý trình Chủ tịch UBND tỉnh trong ngày 6-5.

Liên quan đến sự việc trên, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, xác nhận đã nhận được văn bản và hiện đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành xử lý sự việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, rạng sáng 30-4, tại Khu cách ly tập trung số 2 - Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, 3 người Trung Quốc bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Danh tính những người trên gồm: Wang Han Chuan, sinh năm 1985; Lee Jie, sinh năm 1993; Ruan Zhang, sinh năm 1990. Cả 3 đều ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn