Đồng Tháp: An táng 114 hài cốt liệt sĩ

(SGGPO).- Sáng 25-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông (Đồng Tháp), UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ truy điệu, cải táng 114 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên địa bàn Vương quốc Campuchia về Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông.

Tham dự có đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 9, lãnh đạo tỉnh PôSát và tỉnh Prâyveng (Vương quốc Campuchia).

Được sự giúp đỡ của chính quyền Campuchia, Ban chuyên trách tỉnh Đồng Tháp và Đội K91 Đồng Tháp thực hiện kế hoạch tìm kiếm giai đoạn mùa khô 2013 - 2014 ở địa bàn 2 tỉnh Prâyveng và PôSát, và đã tìm kiếm được 114 hài cốt liệt sĩ đưa về Tổ quốc, trong đó có nhiều hài cốt liệt sĩ chưa xác định được tên, tuổi, quê quán.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc những liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, hạnh phúc của đất nước và nhân dân Campuchia anh em; thành kính chia sẻ nỗi đau mất mát đến gia đình, người thân các liệt sĩ được tìm thấy đợt này; Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp thay mặt nhân dân cả nước nguyện chăm sóc, giữ gìn phần mộ của các anh chu đáo.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn