Đồng Tháp, Kiên Giang không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

SGGPO

Ngày 3-8, theo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, do tình hình dịch Covid-19 ở địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy Đồng Tháp sẽ không tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (vào các ngày 5, 6 và 7-8); đồng thời giao Sở GD-ĐT tổ chức xét công nhận đặc cách tốt nghiệp cho tất cả thí sinh đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

 

Đồng Tháp, Kiên Giang không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1 Một số tỉnh ở khu vực ĐBSCL không tổ chức thi kỳ 2, tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng dịch Covid-19 còn phức tạp 

Cụ thể, Sở GD-ĐT đề nghị các sở ngành thành viên của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đồng Tháp, dừng các công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi đợt 2 theo phân công của Trưởng ban Ban chỉ đạo kỳ thi.

Đề nghị UBND các huyện, thành phố thông tin đến người dân trên địa bàn biết, đồng thuận với chủ trương của tỉnh trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, các lực lượng tham gia làm công tác thi.

Yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 được biết việc không tổ chức thi; hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đúng theo quy định; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021, đăng ký tham dự xét tuyển.

 Ngày 3-8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh có 61 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đây là các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do trường hợp F1, F2. Ngoài ra, còn có 13 thí sinh được gửi từ tỉnh Hậu Giang, Quảng Trị và TPHCM. Ngành chức năng sẽ tiến hành các thủ tục xét công nhận đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh đủ điều kiện, theo quy định của Bộ GD-ĐT.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục