DP Consulting vận hành hệ thống số quản trị doanh nghiệp SAP ERP B1

Ngày 23-10-2020 tại TPHCM, Công ty DP Consulting chính thức vận hành hệ thống số quản trị doanh nghiệp SAP ERP B1 do Công ty FPT IS triển khai. 
Lãnh đạo công ty DP Consulting và FPT nhấn nút khai trương hệ thống
Lãnh đạo công ty DP Consulting và FPT nhấn nút khai trương hệ thống

Hệ thống được FPT IS triển khai bao gồm 8 hạng mục chính: quản lý tài chính kế toán; quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất, quản lý thi công, quản lý dự án và quản lý cơ hội kinh doanh.

DP chọn hệ thống SAP ERP B1 được cài đặt trên nền tảng phần cứng Amazon (AWS Cloud). Hệ thống SAP ERP B1 vận hành xuyên suốt các quy trình của cả hai công ty, dữ liệu thời gian thực giúp các bộ phận mua hàng, bán hàng, sản xuất, kho vận hậu cần... có thể cập nhật, chia sẻ dễ dàng. Thông tin từ hệ thống rất rõ ràng, minh bạch giúp cấp lãnh đạo dễ dàng ra quyết định trong điều hành doanh nghiệp, duy trì lòng tin của cổ đông và nhà đầu tư vào chiến lược phát triển của hai công ty. DP đã cân nhắc nhiều năm trước khi tiến hành chuyển đổi hệ thống tại thời điểm then chốt của công ty.

Các kế hoạch kinh doanh được đặt ra táo bạo hơn: Gia tăng doanh thu và thị phần ở các mảng kinh doanh trọng yếu công ty đang tham gia là cung cấp hệ thống thuỷ động cơ, hệ thống Dynamic & Static UPS, hệ thống máy phát điện dự phòng cho các công trình trọng điểm quốc gia tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN, mở các tuyến vận tải thuỷ quốc tế hoặc trong các quốc gia ASEAN. 

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty DP Consulting & GreenlinesDP chia sẻ: “. Việc đầu tư hàng chục tỷ đồng để chuyển đổi số và sử dụng hệ thống ERP trong quản trị doanh nghiệp là một quyết định mang tính đột phá của chúng tôi. Đối tác chiến lược của chúng tôi là tập đoàn Rolls-Royce Power Systems đã rất hoan nghênh sự chuyển đổi này nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dịch vụ, chia sẻ thông tin, đấu nối giữa hàng ngàn khách hàng với các trung tâm xử lý dữ liệu của hãng. Sau khi áp dụng nền tảng quản lý mới chúng tôi kỳ vọng sẽ đón nhận thêm rất nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác nước ngoài. Đại địch Covid-19 làm cho kinh doanh của chúng tôi chậm lại nhưng cũng là lúc thời cơ chuyển đổi số đã đến và chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này”.

DP Consulting vận hành hệ thống số quản trị doanh nghiệp SAP ERP B1 ảnh 1 Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc DP Consulting phát biểu tại lễ ra mắt hệ thống

Sau đại dịch Covid-19, chắc chắn kinh tế Việt Nam sẽ bùng nổ, với sự chuyển đổi số này ông Trần Song Hải tự tin được hưởng lợi rất nhiều từ cách quản trị mới, minh bạch, rõ ràng hơn. Đại diện FPT, Ông Đặng Trường Thạch, Phó Tổng Giám đốc Khối ngành Dịch vụ ERP Công ty Hệ thống Thông tin FPT nhận định: “Trong thời điểm mang tính chất quyết định sự thành công của dự án thì đội dự án phải chuyển qua Work From Home (WFH) vì đại dịch Covid-19. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đội dự án luôn trên tinh thần cần là có mặt, sẵn sàng hỗ trợ dự án bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc. Chúng tôi quyết tâm đưa dự án về đích thành công bằng mọi giá. Dự án này là cách mà chúng tôi nói với khách hàng về sự nỗ lực và uy tín của FPT trong việc triển khai giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp ERP”.

Được biết, chuyển đổi sang hệ thống số quản trị doanh nghiệp đang được Nhà nước khuyến khích thực hiện như là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, qua đó thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển. 

Đọc nhiều nhất

Dùng AI truy quét tội phạm mạng. Ảnh: Shutterstock

Nhật Bản dùng AI truy quét tội phạm mạng

Theo Japan Times, từ ngày 29-9, cảnh sát Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng trá hình, nhằm thực hiện các hành vi tội phạm như cướp và lừa đảo.