Dự án “Ánh sáng tri thức” phục vụ hơn 1.300 buổi lưu động ở ĐBSCL

SGGP
Ngày 27-11, tại tỉnh Cà Mau, Liên hiệp Thư viện các tỉnh thành ĐBSCL tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới. 

Nhiệm kỳ 2018-2020, Liên hiệp Thư viện các tỉnh thành ĐBSCL không ngừng đổi mới công tác phục vụ, quản lý, bổ sung vốn tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau; tạo ra nhiều nguồn sách để luân chuyển phục vụ cơ sở và xây dựng phong trào đọc sách ngày càng tốt hơn.

Tích cực tham gia trưng bày, triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách nhân các ngày lễ lớn trong năm; đẩy mạnh các hoạt động đọc sách trong trường học nhằm phát triển văn hóa đọc đến học sinh, sinh viên, tạo thói quen đọc sách cho mọi tầng lớp nhân dân.

Trong nhiệm kỳ, các thư viện đã bổ sung bình quân mỗi năm được 200.000 bản sách mới các loại. Dự án xe ô tô lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” phục vụ hơn 1.300 buổi lưu động, với hơn 6 triệu lượt người; phục vụ trên 600 buổi ngoại khóa lưu động, với hơn 31.900 lượt học sinh tham dự. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: