Dự án cộng đồng Chuyện nhỏ thôi

Với mục đích góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân TPHCM, Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã bắt tay thực hiện dự án cộng đồng với tên gọi Chuyện nhỏ thôi
Chuyện nhỏ thôi phản ánh vấn đề bạo lực học đường
Chuyện nhỏ thôi phản ánh vấn đề bạo lực học đường

Dự án được tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện, từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch, tổ chức dàn dựng, ghi hình, mời các nghệ sĩ, ca sĩ… cùng tham gia vào 45 video clip ngắn. Mỗi clip có nội dung khác nhau, là những câu chuyện ý nghĩa về văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp nơi công cộng, ở khu dân cư, trong công viên, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, trường học, siêu thị, khách sạn, bến xe buýt…

Những câu chuyện có nội dung súc tích, ý nghĩa, mang tính tuyên truyền, được ê kíp thu hình bằng điện thoại di động, thể hiện những tình huống văn hóa giao tiếp xã hội đời thường, gần gũi, quen thuộc với mỗi người dân.

45 tập được triển khai ghi hình trong vòng 2 tháng, với sự tham gia diễn xuất của NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, Vân Khánh, Hạnh Thúy, các nghệ sĩ Ngọc Lan, Hiền Mai, Đào Vân Anh, Tiết Cương, Đại Nghĩa, Quý Bình, Đình Toàn, Vân Trang... 

Với vai trò và vị thế của một thành phố trọng điểm, một trung tâm lớn về kinh tế - văn hóa, TPHCM đang phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với kỳ vọng của người dân thành phố và cả nước.

Trong bối cảnh đó, việc xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử là trách nhiệm của mỗi người dân thành phố, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những hành vi “lệch chuẩn” trong giao tiếp, khiến môi trường chung trở nên thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến tất cả những người xung quanh.

Dự án cộng đồng Chuyện nhỏ thôi được Nhà văn hóa  Thanh niên tích cực thực hiện nhằm nhắc nhở nhẹ nhàng về cách giao tiếp, ứng xử phù hợp nơi công cộng, hướng đến mục đích tuyên truyền và định hướng hành vi cho mọi người, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn hóa, nhân văn và nghĩa tình. 

Để các video clip đến được với mọi người, Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã và đang liên tục trình chiếu trên các màn hình lớn của nhà văn hóa các tập phim kéo dài đến ngày 4-9 và trên trang Fanpage, kênh YouTube chính thức của Nhà văn hóa Thanh niên: https://www.facebook.com/fanpagenvhtn/, https://www.youtube.com/c/NhaVanHoaThanhNienChannel q

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.