Dự báo bão sai, New York thiệt hại hơn 200 triệu USD

Ngày 28-1, các bang ở Đông Bắc Mỹ đã dỡ bỏ lệnh khẩn cấp về cơn bão tuyết. Hoạt động kinh doanh tại thành phố New York của Mỹ đã trở lại bình thường khi bão tuyết ở vùng Đông Bắc đã tan và cơn bão không mạnh như cảnh báo.

Tuyết đã không dày như dự báo

Lượng tuyết rơi tại thành phố này dày khoảng 30 cm, ít hơn nhiều so với dự báo trước đó là tuyết rơi dày đến 90 cm, khiến chính quyền quyết định đóng cửa toàn thành phố vào nửa đêm 27-1. Thành phố được mệnh danh “không bao giờ ngủ” bỗng chốc hóa thành phố không người. Các thống đốc bang New York, New Jersey và Connecticut rút lại lệnh cấm đi lại, vốn được áp đặt một ngày trước đó và hệ thống tàu điện ngầm của TP New York tái hoạt động sau khi bị tạm ngưng trong 10 giờ.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Mỹ đã lên tiếng xin lỗi về những dự đoán sai lầm lớn, tạo ra hoảng loạn trong công chúng. Dù vậy, thị trưởng TP New York Bill de Blasio cho rằng đề phòng vẫn hơn là hối tiếc. Song, theo AP, lệnh đóng cửa các hệ thống giao thông vận tải trong thành phố New York đã khiến thành phố này mất đi hơn 200 triệu USD. Cơn bão đã không làm tê liệt toàn bộ thành phố nhưng 200 triệu USD thất thoát đã gây ra những tác động lớn nhất đến các doanh nghiệp nhỏ và lao động theo giờ. 

            Hạnh Chi 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.