Du lịch lễ 30- 4, 1-5: Số người đăng ký tour sớm tăng mạnh

(SGGPO).- Các công ty du lịch tại TPHCM cho biết, dịp lễ 30 - 4 và 1- 5 năm nay có 4 ngày nghỉ nên lượng khách đăng ký đi du lịch trong và ngoài nước tăng mạnh.

Tại Saigontourist đã có hơn 5.000 du khách đăng ký tour dịp lễ tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước việc “cháy” tour, “cháy” vé máy bay vào các dịp lễ lớn, đăng ký tour sớm sẽ có nhiều thuận lợi cho du khách, nhất là với những tour di chuyển bằng máy bay, đi đường xa hoặc đi nước ngoài.

Do Vietnam Airlines không áp dụng bán vé máy bay khuyến mãi cho tour kích cầu du lịch nội địa trong dịp lễ 30-4, 1-5 nên giá tour sẽ tăng 30%-35% so với giá tour khuyến mãi trọn gói.

Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế hệ trẻ cho biết, năm nay, các công ty lữ hành cũng gặp nhiều khó khăn vì các khách sạn – những đối tác cũng làm giá, bán giá phòng cao hơn. Vì vậy, đã tạo nên hiện tượng cháy phòng từ thời điểm cách đây nửa tháng.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: