Đủ lượng máu hiến dự trữ cấp cứu, điều trị dịp tết

(SGGP).- Ngày 31-1, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM Trần Thị Như Tố cho biết, trung tâm tiếp tục tổ chức nhận máu hiến tình nguyện đến sáng 5-2 (27 tết), sau đó nghỉ tết và đến ngày 13-2 (mùng 6 tết) hoạt động tiếp nhận máu hiến tiếp tục trở lại.

Trong tháng 1 đến mấy ngày đầu tháng 2-2016, trung tâm tiếp nhận trên 17.000 đơn vị máu hiến tình nguyện, đủ để cung ứng cho các bệnh viện của TPHCM phục vụ công tác truyền máu trong cấp cứu và điều trị. Ngoài ra, hàng ngàn người hiến máu dự bị tình nguyện ở khắp các quận, huyện cũng sẵn sàng hiến máu khi có nhu cầu khẩn.

Hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM sáng 31-1

Theo BS Trần Thị Như Tố, hiện nay người hiến máu tình nguyện chủ yếu hiến túi máu 350ml và 450ml. Tỷ lệ máu bệnh rất thấp, chỉ khoảng 2%, so với yêu cầu dưới 6%. Người hiến máu tình nguyện tại TPHCM vẫn tiếp tục dẫn đầu trong các tỉnh, thành của cả nước.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc