Đủ lượng máu hiến dự trữ cấp cứu, điều trị dịp tết

(SGGP).- Ngày 31-1, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM Trần Thị Như Tố cho biết, trung tâm tiếp tục tổ chức nhận máu hiến tình nguyện đến sáng 5-2 (27 tết), sau đó nghỉ tết và đến ngày 13-2 (mùng 6 tết) hoạt động tiếp nhận máu hiến tiếp tục trở lại.

Trong tháng 1 đến mấy ngày đầu tháng 2-2016, trung tâm tiếp nhận trên 17.000 đơn vị máu hiến tình nguyện, đủ để cung ứng cho các bệnh viện của TPHCM phục vụ công tác truyền máu trong cấp cứu và điều trị. Ngoài ra, hàng ngàn người hiến máu dự bị tình nguyện ở khắp các quận, huyện cũng sẵn sàng hiến máu khi có nhu cầu khẩn.

Hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM sáng 31-1

Theo BS Trần Thị Như Tố, hiện nay người hiến máu tình nguyện chủ yếu hiến túi máu 350ml và 450ml. Tỷ lệ máu bệnh rất thấp, chỉ khoảng 2%, so với yêu cầu dưới 6%. Người hiến máu tình nguyện tại TPHCM vẫn tiếp tục dẫn đầu trong các tỉnh, thành của cả nước.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.