Dự tiệc tất niên, một phụ nữ bị chém đứt lìa cánh tay

SGGPO
Đang dự tiệc tất niên, nhìn thấy em trai mình bị hàng xóm cầm dao rượt đuổi, chị L.T.K.Q. liền chạy đến can ngăn thì bị chém đứt lìa bàn tay trái.

Ngày 21-1, lãnh đạo Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết sau ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ, bệnh nhân L.T.K.Q. (36 tuổi, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) hiện đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định.

Dự tiệc tất niên, một phụ nữ bị chém đứt lìa cánh tay ảnh 1 Các bác sĩ thăm khám, theo dõi sức khỏe bệnh nhân L.T.K.Q.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 20-1, trong lúc đang dự tiệc tất niên, chị Q. nhìn thấy em trai mình bị hàng xóm rượt chém nên đã can ngăn thì bị chém đứt lìa cánh tay trái.

21 giờ cùng ngày (20-1), chị Q. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, mặt nhợt nhạt, bị choáng...

Phía gia đình cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, một số người thân đã kịp thời băng bó vết thương và bảo quản cánh tay của chị Q. rồi đưa đến bệnh viện.

Ca phẫu thuật, nối lại cánh tay của bệnh nhân Q. kéo dài 7 giờ đồng hồ. Nhóm bác sĩ tham gia phẫu thuật gồm bác sĩ Nguyễn Kế Lạc, Huỳnh Thanh Ban, Lê Tấn Phước, Huỳnh Hữu Thiện…

Dự tiệc tất niên, một phụ nữ bị chém đứt lìa cánh tay ảnh 2 Đến sáng 21-1, bàn tay của bệnh nhân Q. đã hồng ấm trở lại, các ngón tay cử động lại...

Theo bác sĩ Nguyễn Kế Lạc, các bác sĩ đã tiến hành nối lại 2 xương ống tay, nối lại toàn bộ mạch máu (2 động mạch, 4 tỉnh mạch) và nối lại toàn bộ các dây thần kinh, gân cơ...

Sáng 21-1, bàn tay của bệnh nhân Q. đã hồng ấm trở tại, các ngón tay đã cử động lại được.

Bác sĩ Lạc cho biết thêm, khi gặp các trường hợp như đứt tay, chân..., người nhà cần phải bình tĩnh, lấy khăn vải bọc lại phần cơ thể bị đứt rời (tay, chân...) cho vào túi ni lông, rồi phong kín lại, không được để tiếp xúc với nước, nước đá... Sau đó, người nhà cho túi ni lông có phần cơ thể bị đứt lìa vào thùng đá để bảo quản rồi đem đến bệnh viện để nối lại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.