Đưa cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng ở tỉnh Gia Lai về Tam Đảo

SGGPO
Trưa nay (30-6), các chuyên gia quốc tế đã tiến hành cứu hộ con gấu cuối cùng bị nuôi nhốt trên địa bàn tỉnh Gia Lai để chuyển giao về Trung tâm bảo tồn tại VQG Tam Đảo - Vĩnh Phúc theo đơn đề nghị của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai gửi Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam. 

Tổ chức Động vật châu Á vừa có thông cáo gửi báo chí về việc trưa nay 30-6, các chuyên gia đã cứu hộ thành công 1 cá thể gấu ngựa từ một công ty trên địa bàn tỉnh Gia Lai để chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (tại VQG Tam Đảo – Vĩnh Phúc).

Đưa cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng ở tỉnh Gia Lai về Tam Đảo ảnh 1 Con gấu ngựa cái nặng 120kg - được xác nhận là cá thể gấu cuối cùng bị nuôi nhốt ở Gia Lai

Đây là cá thể gấu cái, nặng chừng 120kg, được nuôi làm cảnh trong khuôn viên của công ty. Theo thông tin của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai và đơn vị chuyển giao gấu, cá thể này đã được nuôi nhốt tại đây khoảng 15 năm từ khi là gấu con với mục đích làm cảnh. 

Đưa cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng ở tỉnh Gia Lai về Tam Đảo ảnh 2 Tiến hành đưa gấu sang lồng cứu hộ. Ảnh do Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cung cấp

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), đây là cá thể gấu cuối cùng được nuôi nhốt trên địa bàn tỉnh Gia Lai và thông tin này cũng đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai xác nhận. 

Đưa cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng ở tỉnh Gia Lai về Tam Đảo ảnh 3 Dự kiến mất 3 ngày để di chuyển gấu từ Gia Lai ra VQG Tam Đảo

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã đồng ý lựa chọn Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam để chuyển giao bảo tồn cá thể gấu này vì là đơn vị cứu hộ gấu Việt Nam đảm bảo đủ điều kiện về kỹ thuật, cơ sở vật chất, quy mô chuồng trại. 

Con gấu ngựa này được Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam đặt tên là Hoa Gạo.

Ngay khi đưa về Tam Đảo, gấu sẽ trải qua 45 ngày cách ly trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn