Đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và giảng dạy mô phỏng

SGGP
Trung tâm Nghiên cứu và giảng dạy mô phỏng đầu tiên vừa được Trường Đại học Kinh tế TPHCM đưa vào hoạt động. 

Trung tâm sẽ tạo ra mô hình giảng dạy tiên tiến, rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tế, giúp sinh viên thích nghi tốt hơn với môi trường công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Trung tâm dự kiến đáp ứng nhu cầu thực hành chuyên môn cho hàng ngàn lượt sinh viên đại học, cao học và nhu cầu nghiên cứu cho giảng viên. 

Trung tâm đặt tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TPHCM), được sự tài trợ từ Dự án Erasmus+ của Ủy ban châu Âu (EU) với trang thiết bị hiện đại, theo chuẩn văn phòng làm việc của các doanh nghiệp lớn như: hệ thống máy chủ và máy thành viên kết nối mạng nội bộ và mạng toàn cầu; chuỗi màn hình LED hỗ trợ sinh viên dễ theo dõi bài học tại mọi vị trí trong phòng; hệ thống máy chiếu tương tác thông minh; các phần mềm hỗ trợ như Core - Banking, giao dịch chứng khoán, giao dịch kinh doanh ngoại hối, giao dịch trên thị trường tiền tệ. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục