
Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang trên hành trình từ thị trấn Sigmaringen đến thành phố Ulm, với khoảng 100 hành khách trên tàu. Hai toa tàu đã trật khỏi đường ray. Hình ảnh hiện trường cho thấy các toa bị lật nghiêng giữa khu vực rừng cây, trong khi lực lượng cứu hộ và cứu hỏa nỗ lực tiếp cận hành khách.
Bộ trưởng Nội vụ bang Baden - Württemberg Thomas Strobl cho biết: “Không loại trừ khả năng mưa lớn và sạt lở có liên quan đến tai nạn. Nguyên nhân chính thức đang được điều tra".
Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã gửi lời chia buồn với các nạn nhân và người thân, đồng thời cho biết đang giữ liên lạc chặt chẽ với Bộ Nội vụ và Bộ Giao thông để đảm bảo lực lượng cứu hộ nhận được mọi hỗ trợ cần thiết.