Đức và Thụy Sĩ truy quét IS

SGGP
Các nhà chức trách Đức và Thụy Sĩ đã tiến hành chiến dịch phối hợp để truy quét thành viên và ủng hộ viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bắt giữ 4 người.

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, công tố viên của Đức cho biết một trong số 4 nghi phạm chuẩn bị hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho nhà nước và là thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài. Nghi phạm là Aleem N., đã “từ lâu đã là một tín đồ của các tư tưởng Hồi giáo cực đoan và thánh chiến”.

Hiện nghi phạm bị giam ở Roemerberg. Vào giữa tháng 9-2020, nghi phạm đi từ Đức đến Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục đến Syria. Tại Syria, y muốn gia nhập IS để được huấn luyện quân sự và sau đó tham gia vào các hoạt động chiến đấu hoặc tấn công khủng bố.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, thay vào đó, Aleem N. đã trở lại Đức vào cuối tháng 10-2020. Tại Thụy Sĩ, các nhà chức trách đã bắt giữ 3 người và thực hiện 7 cuộc khám xét.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />