Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức lễ tưởng niệm

SGGPO

Từ 20 giờ ngày 19-11, UBND tỉnh Long An thông báo dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí khác trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 (thời lượng từ 30 - 45 phút).

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cho biết, tỉnh sẽ kết nối với chương trình tưởng niệm của Trung ương; bên cạnh đó vận động người dân trong thời gian tưởng niệm tắt đèn và thắp nến; các cơ sở thờ tự cũng tổ chức lễ tưởng niệm hoặc gióng chuông, tụng kinh cầu siêu.

Ngoài những nghi thức chung thì tỉnh Long An sẽ tổ chức dâng hoa, thắp nến để tưởng niệm đồng bào tử vong do đại dịch Covid-19; thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự chia sẻ những mất mát đau thương của những người đã mất đi người thân, lan tỏa tình yêu thương; tiếp tục động viên khích lệ các lực lượng đã và đang tham gia phòng chống dịch Covid-19.

*Chiều 19-11, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, hoạt động lễ hội, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác… trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 (bắt đầu từ 20 giờ, ngày 19-11; thời lượng khoảng từ 30- 45 phút).

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sĩ hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân cả nước, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

NGỌC PHÚC - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />