Đừng ham đồng hồ thông minh giá rẻ

Hiện nay người chuộng hàng công nghệ, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đang rất thích sử dụng đồng hồ thông minh (smart watch). Do vậy, các trang bán hàng online đang quảng cáo rầm rộ.

Đồng hồ thông minh có 2 loại phổ biến. Loại cao cấp của các thương hiệu lớn như Samsung, Apple, LG, Sony, Motorola, Pebble… có giá bán khá cao, cho phép người dùng gắn thêm thẻ SIM để truy cập Internet không dây, gọi điện nhắn tin độc lập như điện thoại. Có loại giá rẻ, chỉ có tính năng đồng bộ thông thường với smartphone thông qua bluetooth, là hàng trôi nổi xuất xứ từ Trung Quốc, chỉ từ vài trăm ngàn đồng cho đến không quá 2 triệu đồng.

Các đồng hồ thông minh giá rẻ hiện nay không được bán phổ biến tại các cửa hàng, trung tâm điện máy nổi tiếng, mà chủ yếu tại các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc bán hàng qua mạng. Chỉ sau khi mua, sử dụng đồng hồ thông minh giá rẻ một thời gian ngắn, người tiêu dùng đã thất vọng do quảng cáo và thực tế hoàn toàn khác xa. Bởi hầu hết các loại đồng hồ này có mức độ hoàn thiện hạn chế, hiển thị ngoài trời kém, màn hình cảm ứng không nhạy, bị loạn chữ sau một thời gian sử dụng, rất dễ hỏng hóc và khó sửa chữa nên đa phần khách hàng vứt bỏ luôn. Ngoài chất lượng sản phẩm không tốt, các đồng hồ loại này được sản xuất với lớp vỏ, dây đeo là các loại nhựa dễ gây dị ứng da.

Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải thận trọng khi lựa chọn đồng hồ thông minh, đừng vì ham rẻ mà mua sự bực mình. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý việc mua bán loại đồng hồ thông minh có nguồn gốc trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

VĂN THY HOÀNG
(Hội An, Quảng Nam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thư đi - Tin lại

Thư đi - Tin lại

Tuần qua, Báo SGGP đã chuyển 8 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.