Tác phẩm của danh họa Pháp Toulouse-Lautrec:

Được bán với giá hơn 22 triệu USD

Tác phẩm Chân dung người phụ nữ giặt quần áo (La Blanchisseuse) của danh họa người Pháp theo trường phái ấn tượng Henri de Toulouse-Lautrec vừa được bán với giá 22,4 triệu USD tại nhà đấu giá ở thủ đô New York của Mỹ. 

Tác phẩm Chân dung người phụ nữ giặt quần áo là họa phẩm thuộc trường phái ấn tượng và nghệ thuật cận đại nổi bật của nhà đấu giá Christie. Những người say mê nghệ thuật còn được chiêm ngưỡng một trong những tác phẩm hình tượng của danh hoạ Claude Monet là kiệt tác Hoa Súng (water Lily) trị giá 14 triệu USD.

Chủ tịch danh dự, phụ trách đấu giá của nhà thầu Christie, ông Christopher Burge nói: "Thị trường đang khan hiếm các tác phẩm theo trường phái ấn tượng, như kết quả đấu giá tuyệt vời các tác phẩm của các danh hoạ Toulouse-Lautrec và Monet cho thấy. Việc bán tác phẩm Chân dung người phụ nữ giặt quần áo như liều thuốc bổ đối với thị trường tranh trường phái ấn tượng.

Trước đó, một tác phẩm của Toulouse-Lautrec đã lập kỷ lục với giá 14,5 triệu USD được bán năm 1987.

Có 58 tác phẩm được bán trong phiên đấu giá, trị giá 161 triệu USD, trong đó có các tác phẩm của danh hoạ Pablo Picasso và Joan Miro.

(Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Đến nay, nước ta có trên 800 cơ quan báo chí, có nghĩa là ít nhất có chừng ấy tổng biên tập (TBT). Mỗi TBT có phương pháp tác nghiệp riêng để quản lý và phát triển cơ quan báo chí, tờ báo mà mình được giao làm người đứng đầu. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.