Đường hoa Nguyễn Huệ đón hơn 1 triệu lượt khách

(SGGP).- Chiều 3-2, tại Khu Du lịch Văn Thánh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức tổng kết đợt hoạt động của đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội Tết Kỷ Sửu 2009. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP.

Đường hoa Nguyễn Huệ, phố tỏa sáng, pháo hoa đêm giao thừa, trang hoàng mặt phố, biểu diễn live show ca nhạc là 5 sự kiện tạo thành điểm nhấn của hoạt động văn hóa thành phố trong dịp Tết Kỷ Sửu 2009 vừa qua.

Riêng đường hoa Nguyễn Huệ đã đón tiếp trên 1 triệu lượt khách tham quan và trở thành một biểu tượng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng chí Lê Hoàng Quân đã phát biểu ghi nhận nỗ lực của các đơn vị hữu quan cùng hợp tác phục vụ nhân dân có hiệu quả trong những ngày vui xuân. Lãnh đạo thành phố cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của nhân dân đã góp sức giữ gìn hoa kiểng, các công trình văn hóa, đồng thời thể hiện nếp sống văn minh đô thị để các lễ hội diễn ra tốt đẹp trong trật tự, an toàn, tươi vui.

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 113 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ bà con và du khách đón xuân. 

XUÂN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.