Đường Sơn đại địa chấn: 38 tập phim bi thương nhất truyền hình Trung Quốc lên sóng VTV

(SGGPO).- Được coi là một trong những bộ phim bi thương nhất truyền hình Trung Quốc về đề tài thiên tai và hậu quả mà con người phải chịu đựng phía sau sự phẫn nộ của thiên nhiên, phiên bản truyền hình Đường Sơn đại địa chấn sẽ được phát sóng trên VTV1 vào 13h các ngày trong tuần bắt đầu từ 10-6.

Trận động đất 7,8 độ richter mùa hè năm 1976, đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người dân thành phố Đường Sơn. Chỉ kéo dài vỏn vẹn 23 giây nhưng đây là trận động đất gây nhiều thương vong nhất trong thế kỷ 20, là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong ký ức của người dân Trung Quốc qua nhiều thế hệ. Cũng chỉ vỏn vẹn 23 giây đó mà một người mẹ phải đứng trước sự lựa chọn chỉ được cứu 1 trong 2 đứa con song sinh của mình thoát khỏi đống đổ nát. Và sự lựa chọn trong chốc lát của người mẹ sẽ mãi mãi thay đổi gia đình cũng như số phận của đứa con gái, lựa chọn “23 giây” là nỗi đau suốt “32 năm” của một con người.

Một cảnh trong phim Đường Sơn đại địa chấn

Phiên bản truyền hình Đường sơn đại địa chấn được sản xuất và ra mắt khán giả Trung Quốc vào năm 2013. Đoàn làm phim đã chi 3 triệu nhân dân tệ dựng bối cảnh quay, một con số rất lớn đối với phim truyền hình Trung Quốc. Đầu tiên sẽ dựng bối cảnh Đường Sơn trước động đất, sau đó dỡ bỏ toàn bộ và dựng một Đường Sơn mới. Cảnh tàn tích sau động đất được dựng trên một khu nhà đang bị phá dỡ. Cảnh động đất được cắt ghép từ những đoạn phim điện ảnh chưa được sử dụng và đoạn phim truyền hình quay mới.

Đạo diễn Diêu Hiểu Phong chia sẻ, “Đường Sơn đại địa chấn” bản điện ảnh của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã đạt được đỉnh cao khó có thể vượt qua, nên áp lực đối với ông là rất lớn. Bất kể là bối cảnh, kịch bản hay diễn xuất, ông đều yêu cầu khắt khe tới từng chi tiết. Kế thừa những điểm nổi bật của phim điện ảnh, đồng thời phát huy các góc nhìn đa chiều của phim truyền hình, sâu sắc hơn, đi sâu vào biến đổi cuộc sống, giao động tâm lý, khiến mỗi tập phim trở nên phong phú và hoàn chỉnh. Đáng trân trọng hơn, đạo diễn sử dụng thủ pháp phim nghệ thuật để tái hiện một trận thảm họa thiên tai, kể lại câu chuyện vượt qua thử thách và sóng gió của tình cảm gia đình. Tính nghệ thuật giúp biểu đạt của diễn viên tinh tế hơn, đưa cảm xúc bộc phát mãnh liệt hơn, lưu lại cho người sự ấm áp của tình người, sự thiêng liêng, cao quý của tình cảm gia đình.


MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Xuất khẩu âm nhạc Anh đạt kỷ lục

Các bài hát của Dua Lipa, Coldplay và The Beatles (ảnh) đã có đóng góp lớn, mang về con số cao kỷ lục 519,7 triệu bảng cho doanh thu xuất khẩu ngành công nghiệp ghi âm của Anh vào năm 2020.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Làm mới bản thân qua những trang viết

Chính thức xuất hiện trên văn đàn từ năm 2013 bằng tập truyện ngắn Cõng nhau trong một kiếp người, từ đó đến nay, nhà văn trẻ Hoàng Công Danh (34 tuổi) lần lượt ra mắt thêm một số tập tùy bút và truyện ngắn khác như Khói sẽ làm mắt tôi cay, Chuyến tàu vé ngắn, Trong cơn say níu sợi dây đứt. Anh cũng vừa ra mắt tập truyện ngắn thứ 4 Con tim Stockholm. Tất cả đều do NXB Trẻ ấn hành.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên