Đường tự phát sáng

Các con đường tự phát sáng vào ban đêm sẽ sớm trở thành hiện thực. Pro-Teq, một công ty của Anh, vừa phát triển thành công một loại chất liệu chống nước, phủ lên bề mặt đường hoặc cầu giúp chúng có khả năng tự phát sáng. Loại chất liệu này là các hạt nhỏ có khả năng hấp thụ tia cực tím vào ban ngày rồi phát sáng vào ban đêm (ảnh).

Hiện công nghệ này đang được thử nghiệm tại Christ’s Pieces, một công viên ở TP Cambridge, miền Trung nước Anh. Nếu được ứng dụng vào thực tế, đây được kỳ vọng là giải pháp giúp tiết kiệm điện năng hết sức hiệu quả.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.