Ecuador:Thu giữ gần 1,5 tấn cocaine

Tân Hoa Xã sáng nay đưa tin, lực lượng bài trừ ma túy Ecuador đã bắt 4 kẻ tình nghi buơn bán ma túy và thu giữ 1.482kg cocaine ở gần đảo Galapagos, cách đất liền khoảng 1.000km. Vụ bắt giữ này nằm trong chiến dịch Maremoto phá các đường dây ma túy của lực lượng an ninh Ecuador. Hai tàu Dorado và Albacora chở số ma túy trên đã bị cảnh sát phát hiện tại đảo San Cristobal. Những kẻ bị bắt đều là người Ecuador. Ngồi ra, các thủy thủ của một tàu khác là San Gregorio III cũng bị điều tra với cáo buộc đã dẫn đường cho 2 tàu buơn lậu trên từ cảng biển Manta.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây