EVN xin lỗi dân do sự cố Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

(SGGP).- Chiều 23-4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát đi thông cáo đến các cơ quan báo chí, đồng thời gửi lời xin lỗi đến chính quyền, nhân dân địa phương tỉnh Bình Thuận do bị ảnh hưởng bởi tình trạng phát tán tro, bụi, xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Theo đó, EVN thừa nhận, trong thời gian qua, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vào vận hành đã xảy ra hiện tượng phát tán tro bụi khi vận chuyển tro xỉ và tại bãi thải xỉ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân trong khu vực. Ngay sau khi sự việc xảy ra, EVN đã trực tiếp chỉ đạo xử lý, triển khai ngay các giải pháp cấp bách và vạch ra những giải pháp lâu dài để đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng như các nhà máy nhiệt điện khác của tập đoàn tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

EVN đôn đốc nhà thầu thi công khẩn trương mở rộng cầu nhiệt điện trên quốc lộ 1A và đường vận chuyển tro xỉ riêng của nhà máy ra bãi thải xỉ. Dự kiến ngày 31-5-2015 sẽ thông đường.  Hệ thống cung cấp nước chính thức ra bãi thải xỉ cùng với các hệ thống phụ trợ đang được hoàn thiện từng bước và toàn bộ hệ thống với đầy đủ công năng theo thiết kế sẽ hoàn thành trước ngày 31-7-2015. Việc nghiên cứu tận dụng tro xỉ phát sinh trong quá trình phát điện để sản xuất vật liệu xây dựng, giảm tồn trữ cũng đang được triển khai, nhằm khắc phục hoàn toàn tình trạng phát tán bụi, bảo vệ môi trường xung quanh…

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU