Evra bị chỉ trích nặng nề

Trước khi bước vào trận gặp Albania, dư luận Pháp chỉ trích Patrice Evra rất nặng nề, và muốn hậu vệ trái của Juventus bị loại khỏi đội hình chính.

Không chỉ mắc lỗi dẫn đến tình huống đội nhà bị thổi phạt đền trong trận thắng Rumani, Evra nhìn chung thể hiện bộ mặt rất tệ. Ở tuổi 35, Evra đã trở nên chậm chạp trong những tình huống tranh chấp với tiền đạo đối phương, và khả năng hỗ trợ tấn công cũng rất kém.

Sau trận thắng Rumani, các chuyên gia cho rằng Evar là vấn đề lớn nhất của tuyển Pháp. Tờ L’Equipe liên tục có những bài viết chỉ trích mạnh mẽ Evra, và cho rằng anh không xứng đáng được đá chính. Độc giả của L’Equipe phần lớn cũng bình luận không mấy tốt cho Evra. Theo khảo sát của L’Equipe, với hơn 4 vạn người đọc tham gia, Evra cần phải ngồi dự bị trong trận Albania sắp tới.

Evra (trái) bị người hâm mộ Pháp tẩy chay.

Trên thực tế, người hâm mộ Pháp đã không còn chào đón Evra từ nhiều năm nay, sau khi anh cầm đầu một nhóm nổi loạn khi đội nhà đang thi đấu ở World Cup 2010. Không ít CĐV Les Bleus đã tẩy chay Evra. Tuy nhiên, kể từ khi lên thay Laurent Blanc, HLV Deschamps luôn dành sự ưu ái cho Evra. Anh gần như không bị cạnh tranh vị trí hậu vệ trái.

Nếu Deschamps loại Evra, như ý kiến của số đông người hâm mộ, ai sẽ đá hậu vệ trái? Lucas Digne được xem là giải pháp tối ưu, sau khi thể hiện phong độ tương đối tốt trong màu áo Roma. Digne có sức trẻ và độ bền bỉ của một chàng trai mới 22 tuổi, trái ngược với Evra già nhất đội.

Samuel Umtiti cũng là một lựa chọn. Chỉ có điều, hậu vệ 22 tuổi của Lyon chưa một lần khoác áo ĐTQG. Umtiti có thể đá tốt hậu vệ trái lẫn trung vệ. Ngoài ra, một lựa chọn khác là Eliaquim Mangala, dù anh thi đấu tốt hơn trong vai trò trung vệ.

Quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Deschamps, và dường như ông vẫn tin vào Evra. Kinh nghiệm của Evra là điều mà Deschamps rất cần. Bản thân Evra cũng nhận thấy những vấn đề của mình, nên lên tiếng, “tôi tức giận với chính mình sau khi gây ra sai lầm, đẩy đồng đội vào thế khó. Dù vậy, tôi tin mình có thể làm tốt hơn”.

K.Ngọc

Các tin, bài viết khác