Facebook nâng cấp ứng dụng Messenger Rooms

SGGP
Đại gia công nghệ Mỹ Facebook vừa ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng phát sóng trực tiếp một cuộc gọi video với tối đa 50 người.

Người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook

Người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook

Với tính năng mới này, người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook, để thực hiện các cuộc gọi nhóm và sau đó người dùng có thể phát trực tiếp trên trang cá nhân cũng như nhóm cộng đồng trên nền tảng Facebook. Trước mắt, tính năng mới này bắt đầu được triển khai tại một số quốc gia từ ngày 23-7 và sẽ mở rộng sang tất cả các nước mà tính năng Messenger Rooms có thể sử dụng.

Việc phát sóng trực tiếp từ các trang Facebook đã tăng gấp đôi trong tháng 6-2020 so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu phát sóng và tương tác trên mạng xã hội (livestream) tăng đột biến từ tháng 3-2020 khi một số quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội để đối phó với đại dịch Covid-19.

Tính năng mới này được xem là màn đáp lại của Facebook đối với Zoom - ứng dụng ngày càng trở thành một cái tên quen thuộc trong bối cảnh rất nhiều người trên thế giới phải kết nối công việc qua hội nghị trực tuyến và gọi điện video do phải làm việc tại nhà để đề phòng sự lây lan của dịch Covid-19. Số lượng người trong mỗi cuộc gọi bằng Messenger Rooms chỉ bằng nửa Zoom, nhưng không giới hạn thời gian gọi. Trong khi đó, mỗi cuộc gọi trên Zoom là 40 phút và phải trả thêm phí nếu muốn nhiều hơn. 

Zoom từng có không quá 10 triệu người dùng mỗi ngày trong tháng 12-2019, nay đã tăng lên 300 triệu. Trước đó, Facebook đã cạnh tranh trực tiếp với Zoom và đối thủ Slack bằng cách tích hợp Rooms vào Workplace. Mặc dù về cơ bản Workplace Rooms vẫn là Messenger Rooms, nhưng lại dành cho công việc. Chỉ người tạo phòng họp online này mới cần phải có tài khoản Workplace, còn những người khác chỉ cần nhấp vào một đường dẫn để tham gia.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.