Tin vắn

Fahasa khai trương nhà sách thứ 31

  • Fahasa khai trương nhà sách thứ 31

Bạn đọc đến với nhà sách mới nhất của Công ty Fahasa.

(SGGP). – Sáng 8-8, Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khai trương nhà sách Fahasa Hoàng Văn Thụ tại số 202B Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận (nằm trong khuôn viên siêu thị BIG C Hoàng Văn Thụ).

Đây là nhà sách thứ 31 trong hệ thống nhà sách của Công ty Fahasa trên cả nước. Nhà sách Fahasa Hoàng Văn Thụ có diện tích 500m², trong đó sách quốc văn chiếm đến trên 20.000 tên sách với nội dung đa dạng bao gồm sách giáo khoa, ngoại ngữ, tham khảo, văn học… Sách ngoại văn gồm hơn 10.000 bản sách đến từ các NXB lớn của thế giới. Tổng giá trị hàng hóa của nhà sách lên đến trên 7 tỷ đồng. Với quy mô trên, Fahasa Hoàng Văn Thụ là một trong những nhà sách có quy mô lớn nhất của Công ty Fahasa hiện nay.

Tường Vy

  • Truyền hình độ phân giải cao trên HTVC

Truyền hình độ phân giải cao (HDTV) là hệ thống truyền hình có độ phân giải cao gấp hai lần chuẩn thông thường. Ngay từ tháng 3-2008, HTVC (Đài Truyền hình TPHCM) hợp tác với Công ty Pama đầu tư hệ thống phát sóng theo chuẩn HD. Sau thời gian lắp đặt hệ thống và thử nghiệm thành công, dịch vụ HDTV đã chính thức xuất hiện trên mạng cáp của HTVC. Đây là dịch vụ HDTV đầu tiên tại Việt Nam, với gói dịch vụ ban đầu gồm 8 kênh. Trong giai đoạn sắp tới sẽ nâng lên thành 16 kênh.

Để xem được tín hiệu HD, ngoài chiếc tivi có chức năng HD, còn cần trang bị bộ giải mã HD. Giá bán ban đầu của bộ giải mã là 5.140.000 đồng; giá thuê bao dịch vụ HDTV dự kiến là 100.000 đồng/tháng.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật