FBI tiết lộ thông tin về vụ bẻ khóa điện thoại iPhone

Ngày 8-4, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết lỗ hổng mà cơ quan này khai thác để lấy thông tin từ thiết bị Apple chỉ tồn tại trên phiên bản iPhone 5C, chạy hệ điều hành phiên bản số 9 của Apple.

Như vậy, phương pháp bẻ khóa iPhone của FBI liên quan tới chiếc điện thoại của kẻ khủng bố tại San Bernardino chỉ có tác dụng đối với một dòng máy nhất định. FBI hiện chưa quyết định chia sẻ thông tin chi tiết với Apple về vụ giải mã chiếc iPhone này hay không. Cơ quan điều tra này lo ngại hãng sẽ vá lại lỗ hổng trên và vô hiệu hóa phương pháp bẻ khóa này.

Ông Comey cho biết vụ tranh cãi giữa Apple và giới chức Mỹ đã thúc đẩy một bộ phận quan tâm tìm kiếm các phương án bẻ khóa điện thoại iPhone. Một bên thứ ba không làm việc cho chính phủ đã đề xuất cho FBI một giải pháp và Chính phủ Mỹ đã mua một công cụ cho phép lấy dữ liệu điện thoại trong trường hợp được tòa án cho phép. Quan chức này khẳng định giải pháp này sẽ được bảo vệ cẩn mật, sử dụng hợp lý và tuân thủ đúng luật pháp. Chính phủ từ chối tiết lộ danh tính của bên thứ ba trong vụ việc.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.