G20 thống nhất giãn, xóa nợ cho những nước thu nhập thấp

Các bộ trưởng tài chính và giám đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) đã đồng ý tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn để giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.
Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân tại Abidjan, Cote d'Ivoire. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NHK, hội nghị trực tuyến diễn ra hôm 18-7 do Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda Haruhiko chủ trì. G20 ghi nhận tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Nhóm bày tỏ quyết tâm sử dụng tất cả công cụ chính sách có sẵn cũng như các chính sách tài khóa và tiền tệ để vực dậy kinh tế toàn cầu. G20 cũng thống nhất kế hoạch giãn hoặc xóa nợ cho các nước thu nhập thấp với hệ thống y tế gánh chịu tổn thất do Covid-19 cho đến cuối năm 2020.Thông cáo nói rằng, 42 quốc gia đã yêu cầu hoãn thanh toán nợ, với số tiền ước tính khoảng 5,3 tỷ USD.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xu thế khai thác vàng từ rác thải điện tử

Với giá vàng tăng cao cùng nhiều nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên của Trái đất, khai thác kim loại quý này từ rác thải điện tử đang trở thành xu thế ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Đây được xem là một thị trường hứa hẹn khi lượng rác thải điện tử toàn cầu ngày càng lớn.

Chuyện đó đây