Gần 10.000 loại thực phẩm chức năng đang lưu hành

(SGGP). – Ngày 30-11, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo “Thực phẩm chức năng: Vai trò trong dự phòng, thực trạng quản lý và định hướng trong thời gian tới”. Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 10 năm trở lại đây, thực phẩm chức năng tại Việt Nam phát triển nhanh chóng cả về số lượng được công bố và mức tiêu thụ. Đến nay đã có gần 10.000 sản phẩm thực phẩm chức năng lưu hành tại Việt Nam, trong đó nhập khẩu chiếm gần 40%. Số lượng doanh nghiệp tham gia sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng cũng tăng nhanh và hiện đã là 1.800 doanh nghiệp. Cục An toàn thực phẩm cũng nêu các vấn đề lưu ý trong quản lý thực phẩm chức năng là kinh doanh đa cấp, quảng cáo vượt quá công dụng, hàng lậu, chưa có quy định bắt buộc công bố định lượng, các phép thử đối với thảo dược chủ yếu là định tính, chưa định lượng được hàm lượng và giá thành cao…

TƯỜNG LÂM

Tin cùng chuyên mục