Hôm nay, thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2

Gần 600.000 thí sinh dự thi

Hôm nay, 9-7, gần 600.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) các khối B, C, D bước vào đợt thi thứ 2. Ngày hôm qua, các thí sinh này đã làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa các sai sót liên quan đến hồ sơ đăng ký. Theo Bộ GD-ĐT, đợt 2 này có 81 cơ sở thuộc 62 trường đại học (không kể khối an ninh quốc phòng) tổ chức thi tuyển với trên 16.000 phòng thi tại 773 điểm thi trên toàn quốc.

Tại một phòng thi của Trường ĐH Luật Hà Nội.

Tại Hà Nội, trong ngày làm thủ tục dự thi hôm qua, mọi việc diễn ra khá yên ả, tuy nhiều đường phố đã gia tăng số người tham gia giao thông và đã xảy ra tắt đường cục bộ ở vài điểm.

Tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật Hà Nội, ĐH DL Phương Đông, hầu hết các sai sót của thí sinh liên quan đến họ tên, ngày tháng năm sinh trên hồ sơ đăng ký dự thi, thẻ dự thi... đều được chỉnh sửa nhanh chóng. Tại TPHCM có 126 điểm thi dành cho 118.920 TS đăng ký dự thi.

Để bảo đảm kỷ cương thi cử, hôm qua, Bộ GD-ĐT vừa có công điện yêu cầu giám đốc ĐH, học viện, hiệu trưởng của các trường ĐH trực tiếp kiểm tra việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Danh mục bí mật nhà nước độ tối mật trong ngành giáo dục và đào tạo và công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm tuyệt đối an toàn, bí mật trong quá trình in sao, vận chuyển và sử dụng đề thi.

Đặc biệt, trong đợt 1 đã có một số thí sinh sử dụng điện thoại di động liên lạc với bên ngoài để làm bài thi nhưng cán bộ coi thi vẫn không phát hiện được, đồng thời, đợt thi thứ 2 có nhiều khối thi và môn thi, trong đó có những môn thi phải vận dụng trí nhớ nên thí sinh thường mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, nên các hội đồng thi cần tăng cường hơn nữa kỷ luật phòng thi. Chỉ cho phép thí sinh ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài thi và đề thi cho cán bộ coi thi.

Ghi nhận trong buổi tập trung sáng hôm qua, theo Hội đồng tuyển sinh các trường, chỉ có khoảng 65% TS đến tập trung. Tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, có hàng trăm trường hợp cần chỉnh sửa giấy báo dự thi. Phần lớn TS xin điều chỉnh mục 16 và sửa sai mã trường THPT, ngày, tháng, năm sinh… Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có khoảng 62% TS đến tập trung và cũng có khoảng 100 trường hợp cần chỉnh sửa giấy báo thi.

Trong khi đó, ĐH Y Dược TPHCM chỉnh sửa giấy báo thi cho TS tại 21 điểm thi của trường. Trước đó, ĐH Y Dược cho biết có nhiều TS đăng ký dự thi vào các ngành không tuyển sinh ngoài vùng, Trường đã điều chỉnh và gửi giấy báo về cho các TS… Chiều nay, TS sẽ thi môn Toán (khối B, D) và môn Sử (khối C).

Tại cụm thi Cần Thơ, chỉ có 68,6% (27.091 TS) đến làm thủ tục dự thi ở 4 khối B, C, D, T. trong đợt thi thứ 2 này, các thí sinh sẽ thi tuyển vào 19 trường ĐH, ngoài Trường ĐH Cần Thơ và ĐH Y Dược Cần Thơ, số còn lại tập trung chủ yếu ở các trường TPHCM.

Trong đợt thi này ĐH Đà Nẵng có 17.543 thí sinh đăng ký dự thi ở 22 địa điểm thi với 519 phòng thi. Trong buổi đầu tập trung làm thủ tục dự thi, các thí sinh tại khu vực Hòa Khánh được chào mời mua “phao” thi khối C với giá từ 30-40 ngàn đồng/môn.

NHÓM PV
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Đào Duy Anh (quận 6) trong một giờ học trong năm học 2020-2021

Thành phố Hồ Chí Minh đủ chỗ học cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn TPHCM chưa ấn định được ngày tổ chức. Trong khi đó, nhiều trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề đã có thêm nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục