Gần 7 triệu lượt góp ý Luật Đất đai sửa đổi

(SGGP).– Tại hội thảo tập huấn Quản lý và sử dụng đất đai dành cho báo chí do Tổ chức Oxfam và Viện Tư vấn phát triển (CODE) tổ chức tại tỉnh Hòa Bình ngày 12-5, GS-TS Đặng Hùng Võ cho biết trong thời gian qua, Luật Đất đai được người dân quan tâm, số lượng ý kiến đóng góp rất nhiều. Các ý kiến tập trung vào 87 vấn đề.

Trong đó, 2 vấn đề quan trọng có tới khoảng 800.000 lượt ý kiến/vấn đề. Thứ nhất, thay cơ chế Nhà nước thu hồi đất bằng cơ chế Nhà nước trưng mua đất đối với các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Thứ hai, phải xin phép Thủ tướng Chính phủ đối với việc chuyển mục đích sử dụng đất lúa.

Được biết, Bộ TN-MT đã nhận được gần 7 triệu lượt ý kiến góp ý của các tổ chức và cá nhân, trong đó những văn bản: báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các bộ và cơ quan trung ương; báo cáo tổng hợp ý kiến của người dân của UBND 63 tỉnh, thành; báo cáo tổng hợp kết quả tham vấn cộng đồng do Tổ chức Oxfam, Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội thực hiện…

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.