Garmin kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới

Garmin chào mừng kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, dòng đồng hồ thông minh GPS đầu tiên trên thế giới để giúp người chạy bộ tập luyện an toàn và đạt được thành tích cá nhân tốt nhất qua việc ứng dụng những dữ liệu công nghệ chuyên sâu và chính xác.
Các thế hệ đồng hồ Forerunner của Garmin
Các thế hệ đồng hồ Forerunner của Garmin

Dòng Forerunner đã cung cấp cho các vận động viên phân tích dữ liệu chính xác trong suốt 20 năm qua - đồng hồ thông minh chạy bộ theo dõi chính xác vị trí của người chạy bộ, đồng thời phân tích các dữ liệu bao gồm khoảng cách, tốc độ, độ cao cũng như vùng nhịp tim, lượng oxy trong máu…

Garmin kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Năm 1989 đánh dấu thời điểm khởi đầu của Garmin với các sản phẩm định vị GPS tiên tiến trong ngành hàng không, sau đó mở rộng sang các sản phẩm ở các lĩnh vực khác như ô tô, hàng hải, hoạt động ngoài trời và sau đó là thiết bị đeo thể thao vào năm 2003, với sự ra mắt của Forerunner 201, dòng đồng hồ thông minh chạy bộ đầu tiên trên thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2022, Garmin đã ghi nhận hơn 320.000 người dùng mới của dòng Forerunner trên khắp châu Á. Mặc dù bối cảnh đại dịch diễn ra trên toàn cầu, các hoạt động chạy bộ được ghi nhận từ người dùng Garmin ở khu vực châu Á vẫn gia tăng 24% từ năm 2020 đến năm 2022, trong đó Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ là những quốc gia dẫn đầu với mức tăng trưởng cao nhất, thể hiện niềm đam mê lớn dành cho bộ môn chạy bộ ở châu Á.

“Từ thời điểm lần đầu tiên kỹ sư Garmin có ý tưởng gắn thiết bị GPS vào cổ tay, dòng sản phẩm Forerunner đã trải qua một giai đoạn phát triển, để trở thành dòng đồng hồ thông minh chạy bộ đáng tin cậy đồng hành cùng các chân chạy toàn thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực chạy bộ tại Việt Nam đã truyền động lực để chúng tôi mang đến những sáng tạo đột phá trong công nghệ, giúp cho người dùng đạt được những thành tích tập luyện cá nhân tốt nhất.” - Ông Scoppen Lin, Phó Tổng Giám đốc, Garmin châu Á cho biết.

Trong 20 năm qua, Garmin cam kết không ngừng nâng cao công nghệ điều hướng GPS, kết hợp thành tựu này với những công nghệ thông minh tiên phong trên thị trường. Đồng thời, Garmin đã sử dụng dữ liệu đáng tin cậy từ Firstbeat Analytics trong hơn một thập kỷ, trước khi công ty phân tích dữ liệu sinh học nổi tiếng toàn cầu này chính thức gia nhập đại gia đình Garmin.

Garmin kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Để sản phẩm Garmin có thể đáp ứng các chế độ luyện tập cường độ cao, các sản phẩm đều được đưa vào một quy trình kiểm tra toàn diện với 9 bước, bao gồm các bài kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra ứng suất 10 thanh, kiểm tra phát hiện gia tốc, kiểm tra thả rơi độ cao, kiểm tra ứng dụng của dây đồng hồ, kiểm tra độ bền của nút bấm… Các hình thức này sẽ kiểm tra sản phẩm khi được đặt trong những điều kiện khắc nghiệt, để đảm bảo chất lượng vượt trội của những sản phẩm Garmin.

Công nghệ phát triển qua nhiều năm bao gồm chỉ số Biến thiên nhịp tim (HRV), cung cấp những phân tích dữ liệu tiên tiến và chuyên sâu nhất liên quan đến mức độ căng thẳng, theo dõi giấc ngủ, lượng tiêu thụ oxy tối đa (VO2 Max), trạng thái/mức tập luyện, hiệu quả tập luyện và nhịp thở.

Các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh chạy bộ Forerunner hiện đang có mặt trên cửa hàng trực tuyến Garmin.com.vn, đồng thời tại các cửa hàng thương hiệu của Garmin ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như các đại lý bán lẻ của Garmin trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục