Ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19 tại Đài Loan (Trung Quốc)

SGGPO
Ngày 16-2, giới chức Đài Loan xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại vùng lãnh thổ này.

Tin liên quan

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19. Ảnh: REUTERS

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại buổi họp báo, người đứng đầu Cơ quan Y tế và Phúc lợi của Đài Loan, Trần Thời Trung cho biết trường hợp tử vong đầu tiên là một người đàn ông ở độ tuổi 60, không du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây. Bệnh nhân này có tiền sử mắc bệnh tiểu đường và viêm gan B.

Đây là trường hợp tử vong thứ 5 trên thế giới, ngoài Trung Quốc đại lục, liên quan đến virus Corona. Trước đó, các trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận tại Philippines, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản và Pháp.

Ngoài ra, Đài Loan cùng ngày ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca lây nhiễm ở vùng lãnh thổ này lên con số 20.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 18 giờ ngày 16-2, trên thế giới đã có 69.284 người mắc, 1.670 người tử vong, 9.542 người phục hồi và xuất viện.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.