Ai Cập

Gia cầm tiêm phòng vaccine vẫn nhiễm H5N1

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Nông nghiệp Ai Cập vừa cho biết mặc dù các đàn gia cầm ở nước này đã được tiêm phòng vaccine từ đầu năm đến nay, nhưng vẫn phát hiện virus cúm gia cầm tại 9 trang trại trên khắp cả nước. Gần 10.000 trong tổng số 41.684 gia cầm được nuôi tại những khu vực này, đã chết.

Bộ Y tế Ai Cập cũng xác nhận trường hợp thứ 25 nhiễm cúm gia cầm ở người. Đó là bé gái Amira Abdel-Latif Nail, 10 tuổi, sống ở vùng Aswan.

K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.