Giá dầu tăng, cổ phiếu mất giá

Quan hệ căng thẳng ngày càng tăng giữa Iran với Mỹ và phương Tây, những dự báo về các trận bão lớn trong mùa giông bão năm 2007 và tình trạng ế ẩm hơn mức dự đoán của thị trường nhà đất là ba nguyên nhân chủ yếu đẩy giá dầu thô tăng vọt và làm cho giá các loại cổ phiếu giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 27 và 28-3 tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Tại thị trường chứng khoán New York, giá dầu thô ngọt nhẹ thuộc các hợp đồng giao nhận trong tháng 5 có lúc tăng vọt lên 68,91 USD/thùng (tăng 5,18 USD, khoảng 8%), sau đó giảm dần xuống ở mức 64,03 USD/thùng.

Trong khi đó, cổ phiếu tại thị trường chứng khoán New York trong ngày 27-3 đồng loạt bị mất giá khá mạnh do thông báo về tình trạng ế ẩm chưa từng có của thị trường kinh doanh nhà đất ở Mỹ.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây