Giá dầu tăng, cổ phiếu mất giá

Quan hệ căng thẳng ngày càng tăng giữa Iran với Mỹ và phương Tây, những dự báo về các trận bão lớn trong mùa giông bão năm 2007 và tình trạng ế ẩm hơn mức dự đoán của thị trường nhà đất là ba nguyên nhân chủ yếu đẩy giá dầu thô tăng vọt và làm cho giá các loại cổ phiếu giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 27 và 28-3 tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Tại thị trường chứng khoán New York, giá dầu thô ngọt nhẹ thuộc các hợp đồng giao nhận trong tháng 5 có lúc tăng vọt lên 68,91 USD/thùng (tăng 5,18 USD, khoảng 8%), sau đó giảm dần xuống ở mức 64,03 USD/thùng.

Trong khi đó, cổ phiếu tại thị trường chứng khoán New York trong ngày 27-3 đồng loạt bị mất giá khá mạnh do thông báo về tình trạng ế ẩm chưa từng có của thị trường kinh doanh nhà đất ở Mỹ.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.