Giá dầu tăng, cổ phiếu mất giá

Quan hệ căng thẳng ngày càng tăng giữa Iran với Mỹ và phương Tây, những dự báo về các trận bão lớn trong mùa giông bão năm 2007 và tình trạng ế ẩm hơn mức dự đoán của thị trường nhà đất là ba nguyên nhân chủ yếu đẩy giá dầu thô tăng vọt và làm cho giá các loại cổ phiếu giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 27 và 28-3 tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Tại thị trường chứng khoán New York, giá dầu thô ngọt nhẹ thuộc các hợp đồng giao nhận trong tháng 5 có lúc tăng vọt lên 68,91 USD/thùng (tăng 5,18 USD, khoảng 8%), sau đó giảm dần xuống ở mức 64,03 USD/thùng.

Trong khi đó, cổ phiếu tại thị trường chứng khoán New York trong ngày 27-3 đồng loạt bị mất giá khá mạnh do thông báo về tình trạng ế ẩm chưa từng có của thị trường kinh doanh nhà đất ở Mỹ.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.