Giá dầu tăng, giá xăng đứng im

SGGPO
Chiều nay 22-8, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. 

Điều chỉnh giá dầu chiều 22-8 tại trạm xăng dầu Sotrans TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Điều chỉnh giá dầu chiều 22-8 tại trạm xăng dầu Sotrans TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kỳ điều hành này, xăng E5RON92 vẫn giữ nguyên giá 23.725 đồng/lít, xăng RON95-III vẫn giữ nguyên giá 24.669 đồng/lít. 

Tuy nhiên, dầu diesel lại tăng 851 đồng/lít, lên giá mới là 23.759 đồng/lít; dầu hỏa tăng 736 đồng/lít lên giá 24.056 đồng/lít; riêng dầu mazut ổn định ở giá cũ là 16.548 đồng/kg. 

Đáng chú ý, liên bộ quyết định tiếp tục không xả quỹ và tiếp tục yêu cầu trích lập quỹ ở mức 451 đồng/lít với xăng E5RON92; 493 đồng/lít với xăng RON95, dầu diesel ở mức 250 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 400 đồng/lít và dầu mazut ở mức 641 đồng/kg.

Giá dầu tăng, giá xăng đứng im ảnh 1 Kỳ điều chỉnh này giá xăng đứng im. Ảnh: HOÀNG HÙNG 
Lý giải về việc không giảm giá xăng và tăng giá dầu, liên bộ cho biết, thị trường xăng dầu thế giới trong 10 ngày qua tiếp tục có những diễn biến tăng giảm đan xen. Có những giai đoạn giá giảm do tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn chậm (làm giảm cầu), trong khi nguồn cung từ Iran có thể cải thiện (thỏa thuận hạt nhân được nối lại).

Tuy nhiên sau đó giá dầu lại có xu hướng tăng nhanh trở lại sau khi Hoa Kỳ công bố tồn kho dầu giảm, cùng với lượng đơn đề nghị hỗ trợ thất nghiệp tại Hoa Kỳ giảm, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng… Nhìn chung, giá xăng dầu trong kỳ vừa qua diễn biến có tăng, có giảm nhưng xu hướng chung là tăng (nhất là dầu hỏa và dầu diesel tăng khá cao).

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đơn vị giới thiệu dự án, kết quả nghiên cứu khoa học

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế