Từ khóa: #giá xăng dầu

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Kể từ 0 giờ ngày 1-1-2023, xăng E5RON92 có giá mới là 21.020 đồng/lít (tăng 1.045 đồng/lít); xăng RON95-III có giá mới là 21.807 đồng/lít (tăng 1.100 đồng/lít); dầu diesel là 22.151 đồng/lít (tăng 550 đồng/lít); dầu hỏa là 22.166 đồng/lít (tăng 330 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S là 13.633 đồng/kg (tăng 770 đồng/kg). Các mức giá bán lẻ này đã bao gồm thuế bảo vệ môi trường và thuế giá trị gia tăng.
Cử tri kiến nghị cần quyết liệt hơn trong vấn đề xăng dầu

Cử tri kiến nghị cần quyết liệt hơn trong vấn đề xăng dầu

Cử tri cho rằng tình hình biến động xăng dầu gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống nhân dân. Do đó, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, cơ quan liên quan thực hiện tổng thể các giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.
Cần làm tốt vai trò bình ổn giá

Cần làm tốt vai trò bình ổn giá

Dự thảo Luật Giá (sửa đổi) được các đại biểu Quốc hội thảo luận tổ vào chiều 7-11 đã quy định chi tiết hơn các nguyên tắc bình ổn giá và cụ thể hóa các trường hợp áp dụng bình ổn giá...
Tăng tỷ giá USD/VND đẩy giá xăng dầu tăng nhẹ

Tăng tỷ giá USD/VND đẩy giá xăng dầu tăng nhẹ

Liên bộ Công thương - Tài chính cho rằng, giá mặt hàng xăng E5RON92, dầu hỏa, dầu diesel nếu không có tác động của yếu tố tỷ giá sẽ giảm nhẹ, nhưng do tỷ giá tăng nên giá cơ sở của xăng E5RON92, dầu hỏa, dầu diesel tăng, dẫn đến giá bán lẻ phải điều chỉnh tăng nhẹ kể từ chiều 1-11. 
Đã tính đúng, tính đủ giá xăng dầu

Đã tính đúng, tính đủ giá xăng dầu

Bộ Tài chính có công văn trả lời Bộ Công thương sau khi nhận được đề nghị tiếp tục rà soát và điều chỉnh các khoản chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam, chi phí kinh doanh định mức, lợi nhuận định mức… theo mức phù hợp với thực tế phát sinh thời gian qua để tính đúng tính đủ trong giá cơ sở. 
Đề nghị làm rõ thực trạng cung cấp xăng dầu

Đề nghị làm rõ thực trạng cung cấp xăng dầu

Đề nghị làm rõ thực trạng cung cấp xăng dầu; phân tích nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan trong công tác điều hành giá xăng dầu để rút ra bài học kinh nghiệm và có giải pháp ứng phó kịp thời, phù hợp khi giá xăng dầu thế giới nhiều khả năng tiếp tục có những diễn biến bất lợi trong tương lai.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vấn đề xăng dầu có khuyết điểm trong chỉ đạo, điều hành

“Chúng ta có nguồn dự trữ lớn của quốc gia, chúng ta cũng tự đáp ứng 2/3 nguồn cung xăng dầu chứ không hoàn toàn nhập khẩu. Nhưng tình trạng thiếu hụt vẫn xảy ra, lặp lại lần thứ hai thì có khuyết điểm trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan có chức năng”, Chủ tịch nước nhận định.
Đảm bảo nguồn cung xăng, dầu phục vụ sản xuất

Đảm bảo nguồn cung xăng, dầu phục vụ sản xuất

Ngay sau khi xuất hiện tình trạng khan hiếm xăng, dầu cục bộ trên địa bàn, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và các ngành có liên quan đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, khảo sát thực tế nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn, không để thiếu hụt nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.