Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

Ngày 4-12, giá dầu thế giới tăng khoảng 2%, hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp sau khi các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng để đối phó với nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Giá dầu tăng sau khi OPEC cắt giảm sản lượng

Dầu thô Brent tăng 93 cent, tương đương 1,9%, lên 49,64 USD/thùng. Dầu West Texas Intermediate tăng 76 cent, tương đương 1,6% lên 46,40 USD/thùng.

OPEC và Nga hôm 3-12 nhất trí giảm sản lượng dầu giảm 500.000 thùng/ngày kể từ tháng 1-2021, nhưng không đạt được thỏa hiệp về một chính sách rộng lớn hơn trong thời gian còn lại của năm tới.

Như vậy, sau khi cắt giảm thêm vào tháng 1-2021, OPEC và Nga dự kiến sẽ giảm sản lượng tổng cộng còn 7,2 triệu thùng/ngày so với mức 7,7 triệu thùng/ngày hiện nay và sẽ tiếp tục các đợt cắt giảm ít nhất là đến tháng 3-2021.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.