Giá dầu tiếp tục giảm, chứng khoán khởi sắc sau thông tin hòa đàm Nga và Ukraine đạt tiến bộ

SGGPO
Thị trường dầu mỏ và chứng khoán thế giới diễn biến tích cực trước thông tin cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine đạt tiến bộ. 

Tin liên quan

Giá dầu tiếp tục giảm, chứng khoán khởi sắc sau thông tin hòa đàm Nga và Ukraine đạt tiến bộ

Chốt phiên giao dịch ngày 29-3, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 đã giảm 1,72 USD (1,6%), còn 104,24 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng tháng tại thị trường London giảm 2,25 USD (2% ), còn 110,23 USD/thùng. 

Trong phiên giao dịch trước đó, giá dầu đã đột ngột giảm mạnh, trong đó dầu WTI giảm 7% và dầu Brent giảm  6,8% so với phiên cuối tuần trước. 

Thông tin khả quan từ cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã giúp khôi phục phần nào niềm tin của các nhà đầu tư chứng khoán. 

Tại Mỹ, cả 3 chỉ số chứng khoán chủ lực là Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng điểm 0,97%, 1,23% và 1,54%. Mặc dù cả 3 chỉ số này đều đang hướng tới mức tăng cao hơn vào cuối tháng 3 chốt quý, song đây là quý yếu nhất kể từ đầu năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu. 

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) MSCI tăng 1,54%. 

Các chỉ số chứng khoán chủ lực của châu Âu cũng tăng từ 0,9% đến 3%. 

Trên thị trường tiền tệ, đồng yen của Nhật Bản tiếp tục mất giá so với đồng USD mặc dù đã hồi phục đôi chút sau khi Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố mua không giới hạn trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm để giữ lãi suất ổn định. Tỷ giá quy đổi giữa đồng yen và USD là 122,88 yen đổi 1 USD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.