Gia đình bác sĩ Đoàn Thúy Ba tặng Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng 100 triệu đồng

Chiều 14-6, đại diện Báo SGGP và Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã tiếp nhận 100 triệu đồng từ gia đình Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân Đoàn Thúy Ba. 
Đại diện Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng tiếp nhận đóng góp của gia đình Bác sĩ Đoàn Thúy Ba
Đại diện Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng tiếp nhận đóng góp của gia đình Bác sĩ Đoàn Thúy Ba

Đại diện gia đình, ông Đỗ Đoàn Tấn chia sẻ, việc trao số tiền nói trên là thực hiện ý nguyện của mẹ ông khi còn sống, dùng toàn bộ số tiền phúng điếu bà để ủng hộ các hoạt động từ thiện, đặc biệt dành một phần đóng góp vào Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP để trợ giúp sinh viên y khoa khó khăn đang học tập tại TPHCM. Ngoài ra, ông Tấn cho biết gia đình sẽ vận động thêm, mong muốn thông qua Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, khen thưởng một số sinh viên ngành y có kết quả học tập xuất sắc hàng năm để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, bác sĩ Trương Thị Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, cùng đại diện Ban Công tác Bạn đọc - Chương trình Xã hội báo SGGP đã ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của gia đình cố bác sĩ Đoàn Thúy Ba đối với các em sinh viên y khoa vượt khó học tốt; đồng thời cam kết sử dụng số tiền trên đúng mục đích, ý nguyện của gia đình.

Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Đoàn Thúy Ba tên thật là Đoàn Hồng Hoa, quê ở xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Sinh thời, bà đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và từng là Thứ trưởng Bộ Y tế. Sau thời gian lâm bệnh nặng, bác sĩ Đoàn Thúy Ba đã từ trần ngày 25-5-2022, hưởng thọ 93 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.